Mẹo mua xe đẩy hàng 4 bánh cho các kho lạnh thực phẩm

Kho lạnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh nông sản, thủy sản nói riêng cũng như thực phẩm nói chung. Chúng giúp các sản phẩm được bảo quản trong điều kiện tốt nhất để tăng thời hạn sử dụng cũng như phục vụ cho quá trình vận chuyển, chế biến, lưu trữ trước khi đến tay người tiêu dùng. Nhằm giúp các sản phẩm có thể nhanh chóng được bảo quản ở điều kiện thích hợp không thể không kể đến xe đẩy hàng 4 bánh – vật dụng quen thuộc tại các kho lạnh hiện nay. TKXDH sẽ gợi ý một số mẫu xe đẩy thích hợp cho kho lạnh thực phẩm thông qua bài viết dưới đây!

Unnamed

Những điều cần lưu ý khi chọn xe đẩy hàng 4 bánh cho các kho lạnh

1. Môi trường làm việc ở các kho lạnh

Nhiệt độ được coi là một trong những yếu tố từ môi trường có tác động mạnh đến tuổi thọ của xe đẩy hàng. Nếu không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn chất liệu sàn cũng như bánh xe thì chẳng bao lâu chiếc xe đẩy sẽ sớm hỏng hóc. Nhiệt độ tại các kho lạnh tùy vào loại thực phẩm bảo quản mà có thể dao động từ -30 độ C đến 4 độ C. Chính vì vậy bạn cần chọn loại xe đẩy hàng được làm từ những chất liệu có khả năng chịu nhiệt tốt như sàn bằng nhôm hoặc sàn bằng thép cao cấp.

Các kho lạnh hiện nay thường bị hạn chế về diện tích nên những mẫu xe đẩy hàng dễ điều hướng, di chuyển linh hoạt nên được ưu tiên hơn cả. Bên cạnh đó, bánh xe đẩy hàng cần đủ khỏe khoắn và ổn định với tần suất làm việc cao trong các hoạt động lưu kho, xuất kho diễn ra hàng ngày.

Su Can Thiet Cua Viec Lap Dat Kho Lanh Bao Quan Sua 1024x768 1 1

3. Hàng hóa ở kho lạnh

Kho lạnh thực phẩm có thể phân thành 3 loại chính bao gồm kho trữ thủy sản; kho bảo quản các loại thịt; kho bảo quản rau quả và hoa các loại. Mức tải trọng của các loại xe đẩy hàng 4 bánh thích hợp cho những sản phẩm này nằm ở mức 170kg – 350kg. Chất liệu sàn cần đảm bảo đủ độ nhám để tạo được lực ma sát giúp các khay đựng hàng không bị trơn trượt trong quá trình vận chuyển.

Thay đổi đột ngột gây ngưng tụ hơi nước là một điều thường thấy nếu xe đẩy hàng di chuyển giữa nhiệt độ ngoài trời với nhiệt độ thấp bên trong kho. Cùng với lượng nước của thực phẩm khi mới vận chuyển đến là nguyên nhân gây han gỉ đối với những loại xe đẩy hàng làm từ kim loại. Người dùng nên cân nhắc đến chất liệu bên trong cũng như các lớp sơn hoặc lớp mạ bảo vệ bên ngoài để xe đẩy có thể hoạt động trơn tru mà không lo đến vấn đề bị ăn mòn.

Một số mẫu xe đẩy hàng 4 bánh thích hợp cho các kho lạnh